iPhone 15 Pro: Tắt chế độ màn hình 120Hz để tiết kiệm pin?

Công nghệ ProMotion của Apple có khả năng thích ứng tần số quét lên đến 120Hz, mang lại trải nghiệm mượt mà và phản hồi nhanh chóng cho người dùng iPhone 15 Pro so với màn hình 60Hz truyền thống. Nhưng câu hỏi được đặt ra là: Liệu việc tắt màn hình 120Hz trên iPhone 15 Pro có giúp bạn tiết kiệm điện năng?

Tắt màn hình 120Hz – cách tiết kiệm pin trên iPhone 15 Pro?

Vào năm 2021, nhà “Táo” đã cho ra mắt dòng iPhone 13 Pro và giới thiệu công nghệ hoàn toàn mới là ProMotion với tốc độ làm mới màn hình 120Hz.Tính năng này cho phép người dùng Apple trải nghiệm hình ảnh mượt mà.

Từ khi ra mắt tính năng này, rất nhiều câu hỏi được người sử dụng đặt ra rằng: Liệu tắt Promotion 120Hz có thật sự giúp tiết kiệm pin hơn không? Trang Macworld đã thực hiện kiểm tra về việc tiêu thụ điện năng của điện thoại di động khi tắt chức năng ProMotion và kết luận rằng chênh lệch về tiêu thụ điện giữa việc bật và tắt ProMotion không đáng kể. Vì vậy, họ khuyên người dùng không cần phải tắt tính năng ProMotion để tiết kiệm pin, để có thể tận hưởng trải nghiệm mượt mà của màn hình.

Mặc dù iPhone không cung cấp tùy chọn tắt ProMotion một cách trực tiếp, Macworld đã thực hiện thử nghiệm bằng cách giảm độ sáng của iPhone 15 Pro và 15 Pro Max xuống mức 200 nits, tắt chế độ độ sáng tự động và “True Tone”, cùng với việc tắt các tính năng như hiệu ứng động và hạn chế tốc độ cập nhật màn hình. Kết quả là điện thoại không còn hoạt động mượt mà như trước.

Geekbench 4 là hệ thống được sử dụng nhằm kiểm tra pin. Hệ thống chủ yếu kiểm tra trạng thái màn hình ở trạng thái cố định, không thể xác định liệu màn hình có hoạt động ở tốc độ làm mới 120Hz hay không. Kết quả cho thấy, việc tắt ProMotion chỉ làm tăng nhẹ mức độ tiêu thụ pin, khoảng 5-6%. Số này rõ ràng không đáng kể so với lợi ích về trải nghiệm mượt mà từ màn hình ProMotion.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *