Độ màn hình Dynamic Island, biến máy cũ thành iPhone 15

Bằng một số thủ thuật, những chiếc iPhone đời cũ lột xác thành thiết bị mới, sở hữu màn hình dạng viên thuốc tương tự thế hệ 14, 15 series.

Thị trường độ vỏ iPhone luôn diễn ra sôi động và người dùng có thể bỏ ra từ một đến hai triệu đồng để nâng cấp ngoại hình máy cũ thành iPhone 13, 14 hay thậm chí 15 Pro Max giả titan. Thiết bị sau khi độ có ngoại hình mới, nhưng ruột vẫn của điện thoại cũ. Các chức năng khác của máy hoạt động bình thường và màn hình sẽ mặc định ở dạng tai thỏ.

Tuy nhiên, theo ông Đoàn Văn Cường, chủ cửa hàng điện thoại tại Thanh Xuân, Hà Nội, từ cuối tháng 11, một số nhà phân phối linh kiện đã có giải pháp để thêm màn hình dạng viên thuốc Dynamic Island lên iPhone cũ, giúp máy trông hoàn toàn giống điện thoại thế hệ mới của Apple.

“Mặt sau của vỏ độ có cụm ba camera dạng ‘mắt to’. Mặt trước có màn hình Dynamic Island, tương tự 14 Pro, 14 Pro Max và 15 series. Nếu chỉ nhìn qua, rất khó phân biệt máy chỉnh sửa và iPhone nguyên bản”, ông nói.

Ông Cường cho biết nâng cấp màn hình Dynamic Island là kỹ thuật phức tạp, rất ít cửa hàng nhận làm. Hiện điện thoại độ màn hình viên thuốc tại thị trường Việt Nam hầu hết là iPhone 7, 8 nhập nguyên chiếc từ bên phân phối tại Trung Quốc, với giá 6-7 triệu đồng.

“Ngoài thay màn hình mới, thợ còn can thiệp phần mềm để cụm camera và cảm biến ở phần khuyết viên thuốc hoạt động được trên iPhone cũ. Quá trình này khác so với việc dùng ứng dụng giả lập Dynamic Island có sẵn trên App Store hay Google Play”, ông giải thích.

Cụ thể, thợ sẽ thực hiện jailbreak – thao tác giúp loại bỏ các rào cản Apple thiết lập trên IOS, khiến hệ điều hành của máy không còn là mã nguồn đóng. Sau đó, iPhone cũ sẽ được tùy biến phần mềm, bổ sung tính năng phù hợp với màn hình viên thuốc.

Hiện cụm Dynamic Island ở máy chỉnh sửa đã có thể bắt chước một số tính năng trên iPhone nguyên bản, như hiển thị thông báo, thời lượng cuộc gọi, trình phát nhạc thu nhỏ, hiển thị trạng thái sạc pin, giao diện trạng thái kết nối AirPods. Tuy nhiên, máy chưa có bảo mật FaceID.

Trung tâm bảo hành ủy quyền Apple, việc độ màn hình Dynamic Island giúp người dùng iPhone cũ trải nghiệm một số tính năng của thiết bị mới với chi phí thấp, nhưng vẫn nên cẩn trọng vì đây là kỹ thuật can thiệp sâu tới cả phần cứng lẫn phần mềm trên máy.

Thực tế, những chiếc iPhone sau jailbreak có nguy cơ bị đánh cắp thông tin do lớp bảo mật yếu đi. Các ứng dụng, tính năng mới có thể hoạt động thiếu ổn định, gây tiêu tốn năng lượng quá mức do máy đã mất tính đồng bộ.

Vì thiếu đơn vị phân phối trong nước, người dùng sẽ khó tìm được linh kiện thay thế khi máy hỏng hóc. Ngoài ra, thiết bị dạng này không được bảo hành chính hãng theo quy định của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *