Cách chặn ánh sáng xanh trên iPhone và mẹo cực hay để bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ

Một số nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng, không chỉ ánh sáng xanh có tác động tiêu cực đến giấc ngủ mà còn nhiều yếu tố khác. Chính vì thế, trong bài viết này, hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu cách chặn ánh sáng xanh trên iPhone và mẹo để cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

Cách chặn ánh sáng xanh trên iPhone

Nếu chỉ chặn ánh sáng xanh trên iPhone vào ban đêm, bạn có thể sử dụng bộ lọc màu theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt → Trợ năng → Hiển thị & Kích thước văn bản → Bộ lọc màu.

  • Bước 2: Nhấn vào nút chuyển đổi để bật bộ lọc. Sau đó, chọn Sắc thái màu → Di chuyển thanh trượt cường độ sang bên phải và sắc độ sang bên trái đối với màu đỏ để loại bỏ ánh sáng xanh.

  • Bước 3: Tạo lối tắt nhấp ba lần cho thao tác này trong Trợ năng → Phím tắt trợ năng (ở dưới cùng).

Các mẹo cực hay để bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ

Bên cạnh ánh sáng xanh, một số yếu tố khác trên iPhone cũng sẽ khiến bạn khó ngủ vào ban đêm. Do đó, bạn cần áp dụng ngay các biện pháp này để giấc ngủ được cải thiện tốt hơn nhé!

Chuyển sang thang độ xám

Làm cho iPhone của bạn bớt kích thích hơn bằng cách chuyển màn hình sang thang độ xem cũng là một cách nên tham khảo để giúp ngủ ngon hơn.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt → Trợ năng → Kích cỡ màn hình & văn bản → Bộ lọc màu → Thang độ xám.

  • Bước 2: Đến Trung tâm điều khiển → Bật Thanh trượt.

Bật Chế độ tối

Night Shift là một tùy chọn trên iPhone để tự động chuyển màu của màn hình sang phần cuối ấm hơn của phổ màu. Mặc dù điều này có thể giúp màn hình của bạn trông bớt sáng và kém kích thích hơn, nhưng đó vẫn là ánh sáng nhân tạo với màu sắc có thể cản trở khả năng đi vào giấc ngủ.

Chế độ tối là một cách khác để làm cho màn hình của bạn bớt kích thích hơn. Đây có thể là lựa chọn tốt trong trường hợp các cách trên khó thực hiện hoặc không hiệu quả với bạn.

  • Để bật và tùy chỉnh Night Shift, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt → Màn hình & Độ sáng → Night Shift.

  • Để thiết lập Chế độ tối, vào ứng dụng Cài đặt → Màn hình & Độ sáng s → Sáng/tối → Tự động để bật chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *